
อย่าเพิ่งตกใจครับ เด็กคนนั้นอายุจะ 15 ปีแล้ว แต่ยัง14
เด็กคนนั้นบอกว่า Theme Wordpress ที่เขาทำเขาจะเอามาแจกก่อนวันเกิดของเขา(วันที่ 6 เมษายน)
นี่คือเว็บของเด็กคนนี้
www.stupidthemes.com 
สวยไหมครับ?
เขาบอกว่าให้ช่วยกันวิจารณ์เว็บของเขาหน่อยว่าควรแก้อะไรไหม?
เด็กคนนั้นคือผมเอง

ฝากด้วยนะครับ
เก่งจังเกิดหลังเราวันเดียวเอง เราเกิดวันที่ 5 เมษา
.................
...................
.......................
.........................แต่เราเกิด 2510

ป้า +1 ให้เป็นกำลังใจนะ

ดีจังเลยครับมีคนเกิดวันใกล้ๆกัน

ขอบคุณสำหรับ Thank นะครับ
ลองหาอะไรมาเล่นกับสีของ background หน่อยครับ ลาย stripe แบบนี้ไม่เป็นมิตรต่อสายตาคนอ่านครับ
header ด้านบน width 94% ชิดซ้าย ความรู้สึกคือน้ำหนักมันเทไปทางด้านซ้าย คนใช้จอ widescreen จะเห็นชัด พอกว้างมากๆแล้ว เนื้อด้านในมันก็ align มาทางซ้าย ทำให้หนักไปกันใหญ่ (เพราะทำให้เกิดพื้นที่ว่างด้านขวา) ลองปรับ screen resolution ชั่วคราว เป็นแบบที่กว้างๆ ดูจะเห็นความชัดเจน
เนื้อหาในส่วน header ไม่น่าจะเอามาวางตรงนี้ น่าจะเอาไวไว้ที่ footer มากกว่า เข้าใจว่าน่าอยากจะทำให้มันแตกต่าง แต่ยังงัย header ก็ควรจะเป็น graphic มากกว่า เพราะตรงนี้เป็น safe zone เป็นจุดแรกที่คนจะเห็น แต่ความรู้สึกเข้าไปแล้วผมไม่รู้จะเริ่มอ่านตรงไหนก่อน ระหว่าง header กับ content
ส่วนจุดที่ชอบ คือ ชอบตรง content แล้วก็ลูกเล่นพวก opacity , rounded corner , drop shadow , gradient มันเป็นอะไรที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจ เป็นสไตล์ของเว็บยุคนี้แหละ
วิจารณ์เหมือนผมเก่งงาน design เลย ก๊ากกกก พอดีช่วงนี้ผมบ้าวิเคราะห์ web design เลยมองอะไรเป็นติไปหมด 555+
แต่คงเข้าใจว่าคือคำวิจารณ์มิใช่คำติ อิอิ อายุเท่านี้ยังทำ wordpress theme เองได้ก็เก่งแล้ว
อายุเท่านี้ผมยังเล่นวินนิ่งอยู่เลย
ขอบคุณครับ ผมจะลองปรับดูนะครับ