1. แต่งหน้าเว็บให้ดูสวยงามเป็นระเบียบ
ลองคิดว่าคุณเป็นคนซื้อ ของ กำลังหาซื้อ รองเท้า มีอยู่สองร้านค้าให้เลือก สินค้าชนิดเดียวกันเลย ร้านแรก มีรูปสินค้าสวยงาม หน้าตาเว็บดูเข้ากับ สินค้าที่ขาย สีสันมันลงตัวจริงๆ
ส่วนอีกร้าน ดูเห่ยๆ สีสันไม่เข้ากัน โลโกร้านก็ดูไม่สวย คุณจะเลือกซื้อสินค้าที่ร้านไหนกันหละ
2. รูปสินค้าต้องสวยและมีรูปเสริม
เรื่อง นี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก แต่ยิ่งถ้าเป็นรูปที่ถ่ายเองกับมือ โดยมี กระดาษสีขาวมีตัวหนังสือที่ใช้มือเขียนเป็นชื่อร้านของท่านเป็นส่วนประกอบใน รูป
จะสร้างความน่าเชื่อถือให้ร้านเป็นอย่างมาก อาจจะเอาผสมกับรูปที่หามาจากเน็ตด้วยก็ได้ แต่ถ้าถ่ายเองทั้งหมด จะดีกว่า สินค้าชิ้นหนึ่งควรมีรูปอย่างน้อย 4 รูปขึ้นไป
3. จำลองรายการสั่งซื้อ
สมัคร สมาชิกของร้านตัวเองสัก 20 ชื่อ แล้วสั่งซื้อของที่ร้านตัวเอง ให้เนียนๆ ให้เหมือนของจริง แล้วไปโพสแจ้งการโอนเงินที่เว็บบอร์ด เจ้าของร้านก็แจ้งการส่งของที่เว็บบอร์ด
ถ้ามีการถ่ายรูปที่แพกกล่อง พร้อมส่งจะดีมาก ก็ลองคิดดูอีกเช่นเดิม คุณจะซื้อรองเท้าจากสองร้าน ร้านแรกแต่งหน้าสวยงามมาก แต่ไม่มีรายการสั่งซื้อสักรายการ เว็บบอร์ดไม่มีสักกระทู้ ส่วนอีกร้าน หน้าตาพอดูได้ แต่มีรายการสั่งซื้อเยอะมาก แล้วคุณจะซื้อของร้านไหนดี (ตอนจำลองสั่งซื้อของ และโพสกระทู้เว็บบอร์ด ระวังเรื่องวันที่ด้วยนะ ไม่ใช่ อยู่ดีๆมีรายการสั่งซื้อ วันเดียวรวดเดียว 20 รายการ มันไม่เนียน และยังมีเรื่อง ip อีกด้วยซ้ำกันมาเนี่ยแย่เลย)
4. เอาเรื่องซื้อของไปโม้ต่อที่เว็บอื่น
ต่อเนื่องมาจาก ข้อที่แล้ว เรื่องการจำลองซื้อของ คุณก็ไปสมัคร blog จากเว็บต่างๆเช่น
www.exteen.com
www.bloggang.com 
หรือพวก hi5 facebook twiter
เว็บ บอร์ด sanook pantip เว็บไหนก็ได้ที่คนใช้เยอะๆไปสมัครแล้วไปโม้สักหน่อยว่า เพิ่งจะซื้อรองเท้าใหม่มา โพสรูปลงไปด้วย บอกไปว่าซื้อมาจากร้านนี้ ถูกในมาก เพื่อนๆ
มาดูสิว่ามันสวยแค่ไหน ถ้าคุณเป็นคนที่มาเจอกระทู้เหล่านี้ และคุณกำลังจะหาซื้อรองเท้าจากร้านค้าบนเว็บพอดี ถามหน่อยว่าคุณจะพิจารณาร้านนี้ก่อนร้านอื่นหรือไม่
(ยังเป็นการทำ ให้ คนค้นหาสินค้าจาก google แล้วมีโอกาสจะเจอเว็บคุณ ด้วยนะจะบอกให้)
5. หาข้อมูลสินค้าใน google แล้วไปคอมเมนต์
ก็ คุณเพิ่งซื้อรองเท้ามาจากร้านของคุณเอง คุณก็ต้องอยากอวดอยากอ้างรองเท้าใหม่สิ ก็หาคำว่า "ซื้อรองเท้าใหม่" "รองเท้าใหม่ของผม" อะไรทำนองนี้ เพื่อหากระทู้หรือ blog
ที่มีคนพูด ถึงรองเท้า คุณก็ไปแสดงความเห็น ที่กระทู้หรือ blog เหล่านั้นว่านี่ผมก็เพิ่งไปซื้อรองเท้าใหม่มาเหมือนกัน ซื้อมาจากร้านนี้ พร้อมทั้งลิงค์ มาที่ร้านของคุณด้วย
เท่านี้แหละ พอมีคนมาอ่านกระทู้นั้น หากเขาำกำลังจะซื้อรองเท้า เขาก็จะคลิ๊กมาดูร้านค้าที่คุณแนะนำแน่นอน
ชอบวิธีการข้อ 3-4 คิดได้ไง มันแจ่มมากๆ เดี๋ยวเอามาลองใช้กับร้านตัวเองบ้าง
ที่มา
http://www.thaimarketpress.com/index.php?topic=35.0 